logo_quang_dai_copy

0904.699.991

Phật Bà Quan Âm Bồ Tát là ai

Phật Bà Quan Âm Bồ Tát là ai
phat-ba-quan-am-bo-tat-la-ai - ảnh nhỏ  1

Phật Bà Quan Âm Bồ Tát là ai

Đánh giá:

Lượt xem: 304

LH: 0904.699.991

THÔNG TIN SẢN PHẨM: Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát
Tại Việt Nam, hình tượng Phật Quan Âm Bồ Tát xuất hiện ở khắp các đền, chùa. Ngài có pháp hiệu là “ Chánh Pháp Minh Như Lai”, là hiện thân của lòng từ bi, hỷ xả. Sau đây cơ sở sản xuất đồ thờ Quảng Đại sẽ giúp quý khách hiểu hơn về Phật Quan Âm Bồ Tát.

Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát

Tại Việt Nam, hình tượng Phật Quan Âm Bồ Tát xuất hiện ở khắp các đền, chùa. Ngài có pháp hiệu là “ Chánh Pháp Minh Như Lai”, là hiện thân của lòng từ bi, hỷ xả. Sau đây cơ sở sản xuất đồ thờ Quảng Đại sẽ giúp quý khách hiểu hơn về Phật Quan Âm Bồ Tát.

qam

Phật Bà Quan Âm Bồ Tát là ai ?

Phật bà Quan Âm Bồ Tát là một vị Phật đã chứng quả Phật nhưng còn nguyện ở lại cõi Ta Bà này để cứu độ chúng sinh. Phật Quan Âm Bồ Tát là hiện thân của đức từ bi, tình thương của người dành cho chúng sinh chẳng khác nào tình mẹ dành cho những đứa con. Chính vì vậy mà tượng Phật Quan Âm Bồ Tát ở Việt Nam thường được tạo tác dưới hình ảnh của một người phụ nữ thánh thiện đứng hoặc ngồi trên đài sen, tay trái cầm bình thanh tịnh, tay phải cầm cành dương liễu , đôi mắt hiền từ luôn nhìn xuống mà dõi theo chúng sinh. Phật Quan Thế Âm Bồ Tát vẫn luôn quan sát mà giúp chúng sinh vượt qua mọi khổ nạn. Đó cũng chính là tâm nguyện lớn nhất của tượng bà Quan Thế Âm Bồ Tát.

quan-am-bo-tat

Một số bộ kinh tiêu biểu về cuộc đời Phật Quan Âm Bồ Tát

 Theo kinh Đại-Di –Đà, Quan Thế Âm Bồ Tát là thị vệ bên trái của Đức Phật Ngài đảm nhiệm việc giải cứu chúng sanh trong cõi Tây Phương Cực Độ. Khi chúng sanh gặp nạn niệm danh hiệu Quan Thế Âm Bồ Tát, Ngài sẽ gia hộ cứu vớt, soi đường chỉ hướng cho chúng sanh.

 Theo kinh Thiên Thủ Thiên Nhãn Đại Bi Tâm Đà-la-ni, cách nay vô lượng kiếp Quan Thế Âm Bồ Tát là phật tử của Chánh Pháp Minh Như Lai. Ngài nguyện lực đại bi nên nên đã hiện thân thành Bồ Tát để thực hiện Đại Nguyện. Vì vậy, ở một số nơi ta vẫn thường nghe gọi Ngài với cái tên Phật Quan Âm Bồ Tát.

  Theo kinh pháp Hoa ở phẩm Phổ Môn, Quan Thế Âm Bồ Tát có 33 hóa thân ( thân Phật…thân Đồng Nam, Đồng Nữ). Để cứu vớt chúng sanh khỏi hoạn nạn, khổ đau, Ngài thường biến hóa, vận dụng 14 năng lực vô ủy.

quan-the-am-bo-tat-son-thep-gia-co_1

Ý nghĩa của Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát

Tượng Quan Âm Bồ Tát là biểu tượng cho đức từ bi và đặc biệt là tình mẫu tử. Chữ “ tử ” trong từ bi có thể hiểu là lòng yêu thương, vị tha. Chữ “ bi ”có nghĩa là cách thức hành động, cứu khổ, giải thoát cho chúng sinh. Như vậy, từ bi là thương yêu chúng sanh, loại bỏ khổ đau. Quan Âm Bồ Tát là vị Bồ Tát có đức uy thần công đức, cứu rỗi phổ độ chúng sanh khắp 10 phương.

Một số loại chất liệu thông dụng để tôn tạo tượng Quan Âm Bồ Tát

Phật Quan Thế Âm chính là vị Bồ Tát được tôn thờ nhiều nhất tại Việt Nam, những chất liệu thông dụng để tôn tạo tượng Quan Âm Bồ Tát là :

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá ( Tượng đá Quan Thế Âm Bồ Tát )

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng gỗ

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng nhựa composite

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng xi măng

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đồng

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng bột đá

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng thạch cao

quan_the_am_bo_tat_3

Đặc biệt tượng Quan Âm Bồ Tát được các nghệ nhân điêu khắc hoàn toàn bằng tay nghề kinh nghiệm trên 20 năm tại xưởng sản xuất làng nghề Sơn Đồng, Hoài Đức. Do đó, quý phật tử, thầy, Đạo Tràng…muốn thỉnh tượng xin hãy yên tâm về chất lượng, nguyên liệu dùng đúc tượng.

Những điều cần biết khi thờ tượng Quan Âm Bồ Tát để đem lại nhiều may mắn

Từ trước đến nay, trong tâm thức người Việt vẫn luôn quan niệm rằng thờ tượng Quan Âm Bồ Tát để đem lại nhiều may mắn, suôn sẻ. Chính vì vậy, mà nhiều gia đình đã thờ Phật Quan Âm Bồ Tát tại gia. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thờ tượng Phật Quan Âm Bồ Tát sao cho đúng và đem lại nhiều may mắn.

Một số lưu ý khi thờ tượng Quan Âm Bồ Tát
 
Trước khi thỉnh tượng Phật Quan Âm Bồ Tát về thờ tại gia, gia chủ nên chuẩn bị ví đặt thật cẩn thận và tỷ mỉ

Khi chọn mua tượng Phật Quan Âm Bồ Tát cần lưu ý, lựa chọn những sản phẩm có chất liệu gỗ tốt, kết cấu hoàn chỉnh các chi tiết nối không bị hở để đảm bảo giá trị thẩm mỹ.

b-tng-ty-phng-tam-thnh-cht-liu-composit-cao-70cm-80cm-800x800

Không nên thờ những tượng khác cùng với tượng phật bà Quan Âm Bồ Tát. Bởi hiện nay rất nhiều gia đình thờ cúng cũng nhiều thần Phật khác nhau trên cùng một bàn thờ với hy vọng đem lại càng nhiều may mắn. Tuy nhiên, đó là  những quan điểm sai lầm và không hợp lý.

Nên lựa chọn tượng Phật Quan Âm Bồ Tát có kích thước vừa phải với không gian thờ cúng để tạo nên tính thẩm mỹ

Nên thường xuyên lau chùi để tượng Phật được sạch sẽ và quan trọng hơn là giữ được những nét đẹp tinh tế trên mỗi chi tiết chạm khắc. Điều quan trọng nhất chính là sự thành tâm của gia chủ.

Vị trí đặt tượng Phật Quan Âm Bồ Tát hợp lý

Vị trí đặt tượng phật Quan Âm Bồ Tát là điều mà nhiều gia chủ luôn băn khoăn, không biết nên đặt ở đâu cho hợp lý nhất. Hướng đặt tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát không chỉ đẹp mà còn phải mang lại phong thủy tốt và hợp với tuổi của gia chủ.

Những điều cơ bản mà gia chủ cần biết đó là tránh đặt tượng Phật Quan Âm Bồ Tát quay mặt bào tường hoặc hướng đến những không gian riêng tư như : nhà vệ sinh, phòng ngủ, phòng vệ sinh…Bởi đây là những không gian thường không được thanh tịnh. Không được bài trí tượng Phật Quan Âm Bồ Tát hay vứt những tấm bùa hộ ở những không gian đó. Nếu làm những việc đó sẽ dẫn đến những điều không may mắn, xui xẻo như ngủ hay mộng mị, gặp điều bất chắc trong công việc…Chính vì vậy, cần phải đặt tượng Phật bà Quan Âm Bồ Tát ở những nơi nghiêm trang.

Tốt nhất, nên đặt bàn thờ tượng Quan Âm Bồ Tát ở giữa nhà, để bày tỏ lòng thành kính của mình với Đức Phật. Đối với những gia đình có nhà cao tầng, thì nên đặt bàn thờ tượng Quan Âm Bồ Tát ở vị trí cao nhất. Ở trên ban thờ tượng Quan Âm Bồ Tát thì không nên đặt những đồ khác, chỉ nên đặt cùng đồ thờ cúng.

Một điều quan trọng nữa là không nên cuộn những bức tranh tượng Quan Âm Bồ Tát lại, không được sửa hay vẽ lên những bức tranh đó, có thể khiến thành viên trong gia đình bị ốm, mệt mỏi.

Đồ thờ Quảng Đại đơn vị chuyên cung cấp đồ thờ cúng, trong đó có tượng Quan Âm Bồ Tát. Mọi sản phẩm chúng tôi cung cấp đến khách hàng đều được sản xuất thủ công bởi các nghệ nhân có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, đem lại những sản phẩm có giá trị cao về nghệ thuật và thể hiện sự thành kính đối với Đức Phật.

Quý khách có nhu cầu mua tượng Phật Quan Âm Bồ Tát, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ :

Làng Nghề Truyền Thống Sơn Đồng

ĐỒ THỜ TƯỢNG PHẬT QUẢNG ĐẠI

Cơ sở 1 : Ngã Tư Sơn Đồng-Hoài Đức- Hà Nội

Cơ sở 2 : Khu công nghiệp làng nghề Sơn Đồng

Điện thoại: 0904 699 991

 

  

VỀ CHÚNG TÔI

Làng Nghề Truyền Thống Sơn Đồng

ĐỒ THỜ TƯỢNG PHẬT QUẢNG ĐẠI

Cơ sở 1: Ngã tư Sơn Đồng - Hoài Đức - Hà Nội

Cơ sở 2: Khu công nghiệp làng nghề Sơn Đồng

Điện thoại: 0904 699 991

© Copyright 2017, Đồ thờ tượng phật Quảng Đại