logo_quang_dai_copy

0904.699.991

Tượng Bổn Sư Thích Ca

Tượng Bổn Sư Thích Ca
tuong-bon-su-thich-ca - ảnh nhỏ  1

Tượng Bổn Sư Thích Ca

Đánh giá:

Lượt xem: 240

LH: 0904.699.991

THÔNG TIN SẢN PHẨM: Phật Thích Ca mặc áo cà sa hoặc áo choàng, qua cổ màu vàng hoặc nâu. Phật có thể ngồi trên tòa sen, hai tay ngửa đan vào nhau, đôi mắt mở ba phần tư

Nhắc đến cơ sở làm tượng phật, có lẽ nhiều người sẽ thấy quen với cái tên Cơ sở sản xuất đồ thờ và tượng phật Quảng Đại. Là một cơ sở đã có gia truyền nhiều năm, Đồ thờ Quảng Đại đã và đang được nhiều khách hàng biết đến, tin tưởng và lựa chọn là nơi để thỉnh tượng. Bạn đang có nhu cầu thỉnh tưởng Bổn Sư Thích Ca nhưng lại chưa biết nên đến đâu. Đồ thờ Quảng Đại chính là nơi bạn không thể bỏ qua khi thỉnh tượng Bổn Sư Thích Ca. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích.

3

Tượng Bổn Sư Thích Ca là ai ?

Tượng Bổn Sư Thích Ca là một vị Phật có thật trong lịch sử. Ngài chính là Hoàng tử Tất Đạt Đa Cồ Đàm của vương quốc Thích Ca ( một phần lãnh thổ của Ấn Độ ngày nay)

Hoàng tử sinh năm 624 TCN, mang trong mình khí chất hơn người. Sau khi thấu hiểu những hoàn cảnh trong cuộc sống, Hoàng tử bắt đầu tu hành. Trải qua nhiều khó khăn, thử thách, với lòng quyết tâm Ngài đã đạt thành chính đạo, trở thành vị Phật đầu tiên của nền văn hóa Phật giáo ngày nay.

2

Vài nét tiêu biểu về tượng Bổn Sư Thích Ca.

Tóc Phật Bổn Sư Thích Ca có thể búi tó hoặc có các cụm xoắn ốc.Phật Thích Ca mặc áo cà sa hoặc áo choàng qua cổ màu vàng hoặc nâu. Nếu áo có hở ngực thì trước ngực không có chữ vạn. Phật có thể ngồi trên tòa sen, hai tay ngửa đan vào nhau, đôi mắt mở ba phần tư.

Ý nghĩa Tượng Bổn Sư Thích Ca.

Ý nghĩa của tượng Bổn Sư Thích Ca ngự trên sen là ý nghĩa biểu trưng. Hoa sen biểu thị cho đức tính thanh tịnh và giải thoát. Dù loài hoa này xuất phát ở những vũng bùn nhơ nhớp nhưng vẫn tỏa ra mùi hương thanh khiết như ông bà ta vẫn nói “ gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” . Chính vì hoa sen luôn giữ được sự thanh tịnh ngay cả giữa chỗ ô uế, hôi hám…nên được trân quý vô cùng.

Đức Phật Bổn Sư Thích Ca cũng vậy, Ngài trước đây cũng là một con người bằng xương bằng thịt như chúng ta, nhưng con người ấy không hề bị suy nghĩ tham-sân-si ảnh hưởng, cũng không bị sợi dây gia đình trói buộc.Dù có thế tượng trưng cho tâm hồn trinh bạch của Đức Phật.

Đôi mắt của đức Phật Thích Ca đăm chiêu nhìn xuống là biểu thị quan sát nôi tâm. Ngài luôn luôn tự phản chiếu nội tâm và giác ngộ. Tâm là chỉ nhân của mọi hành động, mọi nghiệp quả, do đó Phật giáo luôn hướng con người  bỏ mọi ác để làm việc thiện. Chỉ khi con người tự sửa đổi suy nghĩ trong tâm niệm và hành động nơi tự thân mình để tránh những khổ đau và mang đến hạnh phúc, bình an.

Tượng Bổn Sư Thích Ca luôn có những tia hào quang chiếu sáng nhằm thể hiện việc luôn sáng suốt, sáng soi mọi người, mọi vật trên thế gian.

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca mọi người thờ là muốn luôn luôn được ở gần ngọn đèn trí tuệ của Ngài, cảm được sự từ bị của Ngài, để được sáng lây, thơm lây. Chứ không thể với mục đích cầu cạnh Ngài để được ban phước, trừ họa, để Ngài che chở cho chúng ta mua may bán đắt một cách bất lương, hay làm những điều bất chính. Nếu như ai đó thờ tượng Bổn Sư Thích Ca với mục đích sai lệch như trên thì không những người đó đã phỉ báng Đức Phật, mà chúng ta còn tự tạo tư tưởng không tốt cho chúng ta nữa.

Một số lưu ý khi sắp xếp bài trí thờ tượng Bổn Sư Thích Ca.

Lư hương đặt ngay chính giữa phía trước, không nên quá đầy tro. Vì vậy gia chủ nên rút bớt chân hương vào ngày 15 âm lịch hàng tháng cho sạch sẽ.

Bình hoa, đĩa quả :  Sắp xếp theo yêu thiệu “ Đông bình, Tây quả ”, tức là bình hoa đặt tại bên trái tượng Phật Bổn Sư Thích Ca, địa trái cây đặt bên tay phải Phật. Nếu có chuông thì nên đặt cùng với bình hoa và mõ đặt cùng phía với đĩa quả. Đĩa đựng  trái cây cũng dường Phật không dùng cho việc khác hay bàn thờ khác.

Nước sạch : Nước thanh khiết cúng Phật Bổn Sư Thích Ca thường được đặt ở giữa hay bên trái bàn thờ , cạnh đĩa quả. Hằng ngày nên thay nước và không dùng ly đựng nước cúng dường ở bàn thờ Phật cho bất kỳ việc nào khác.

Đôi đèn thờ : Trên bàn thờ Phật Bổn Sư Thích Ca luôn luôn có một đôi đèn thờ được thắp sáng, đặt tại 2 bên trái phải cảu bàn thờ. Người ta quan niệm rằng, một đèn trên bàn thờ Phật là tượng trưng cho trí tuệ Phật, đèn còn lại là tượng trưng cho trí tuệ chúng sinh.Có thể sử dụng đền cày hay đèn điện.

Ngoài ra, ta có thể sắp xếp thêm thực lễ tùy vào điều kiện gia chủ. Các đồ thờ trên ban thờ phải sắp xếp gọn gàng, ngay hàng thẳng lối, có thể sắm sửa hoa quả đối xứng nhau cho đẹp.

Vị trí đặt ban thờ tượng Bổn Sư Thích Ca cũng vô cùng quan trọng, quý khách cần xem và tìm hiểu kĩ để đặt nơi thờ tượng cho đúng.

Lý do chọn Đồ thờ Quảng Đại để thỉnh tượng Bổn Sư Thích Ca?

  • Đồ thờ Quảng Đại là một cơ sở đã có gia truyền nhiều năm nên uy tín là điều luôn được đặt lên hàng đầu và nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng.
  • Thỉnh tượng Bổn Sư Thích Ca tại đồ thờ Quảng Đại, khách hàng sẽ yên tâm về chất lượng bởi đều trải qua sự điêu khắc của nhân chuyên nghiệp.
  • Các chất liệu gỗ làm tượng tại đây đều trai qua nhiều công đoạn kiểm tra, đảm bảo chất lượng cao nhất để làm sản phẩm.
  • Khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh ,cách thờ cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật.
  • Cam kết bảo hành gỗ dài hạn.
  • Đồ thờ Quảng Đại cam kết giá thành hợp lý, cạnh tranh nhất thi trưởng mà chất lượng lại vô cùng tốt và đảm bảo.
  • Hỗ trợ vận chuyển tưởng phật tận nơi . Đặc biệt , đồ thờ Quảng Đại còn có dịch vụ ship quốc tế.

Nếu bạn quan tâm đến tượng Bổn Sư thích ca và muốn thỉnh tượng thì QUảng Đại chính là địa chỉ bạn không thể bỏ qua. Bạn cũng có thể ghé thăm cơ sở sản xuất, tham quan các sản phẩm đã hoàn thành. Bạn sẽ nhận được sự tư vấn tận tình từ đội ngũ nhân viên, chắc chắn rằng sẽ khiến bạn hài lòng. Còn điều gì thắc mắc hay phân vân, bạn có thể gọi đến hotline để trao đổi trực tiếp.

 Thông tin liên hệ:

Làng Nghề Truyền Thống Sơn Đồng

ĐỒ THỜ TƯỢNG PHẬT QUẢNG ĐẠI

Cơ sở 1: Ngã tư Sơn Đồng - Hoài Đức - Hà Nội

Cơ sở 2: Khu công nghiệp làng nghề Sơn Đồng

Điện thoại: 0904 699 991

 

VỀ CHÚNG TÔI

Làng Nghề Truyền Thống Sơn Đồng

ĐỒ THỜ TƯỢNG PHẬT QUẢNG ĐẠI

Cơ sở 1: Ngã tư Sơn Đồng - Hoài Đức - Hà Nội

Cơ sở 2: Khu công nghiệp làng nghề Sơn Đồng

Điện thoại: 0904 699 991

© Copyright 2017, Đồ thờ tượng phật Quảng Đại