logo_quang_dai_copy

0904.699.991

Tượng Bổn Sư Thích Ca

Tượng Bổn Sư Thích Ca
tuong-bon-su-thich-ca - ảnh nhỏ  1

Tượng Bổn Sư Thích Ca

Đánh giá:

Lượt xem: 374

LH: 0904.699.991

THÔNG TIN SẢN PHẨM: Bạn muốn tìm một địa chỉ uy tín, chất lượng tốt, giá thành ổn định. Chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn Đồ thờ Quảng Đại, một địa chỉ đã và đang được nhiều người biết đến với chất lượng dịch vụ tốt cùng với sự uy tín. Để biết vì sao lại chọn đồ thờ Quảng Đại cũng như những thông tin cần thiết hãy theo dõi bài viết dưới đây

Tượng phật Bổn sư Thích Ca không còn là cái tên quá xa lạ với những người thường xuyên đi lễ chùa. Nhiều người có nhu cầu thỉnh tượng Bổn sư Thích ca về nhằm mục đích thờ cúng nhưng lại chưa biết tìm đến địa chỉ nào. Nếu bạn đang ở Hà Nội và muốn thỉnh tượng Bổn sư Thích ca. Bạn muốn tìm một địa chỉ uy tín, chất lượng tốt, giá thành ổn định. Chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn Đồ thờ Quảng Đại, một địa chỉ đã và đang được nhiều người biết đến với chất lượng dịch vụ tốt cùng với sự uy tín. Để biết vì sao lại chọn đồ thờ Quảng Đại cũng như những thông tin cần thiết hãy theo dõi bài viết dưới đây.

20953952_1125494277583578_7365717303756343315_n

Sự tích về Bổn sư Thích ca

Tư thế tư thế xúc địa thủ ấn của Phật Thích Ca dựa theo sự tích viết trong Chú giải Phật sử. Vào đêm rằm tháng Vesak, khi ngồi hành, Ma vương xuất hiện quấy nhiễu Đức Phật. Ma vương muốn đuổi Ngài ra khỏi chỗ ngồi bên dưới cội bồ. Ma Vương đã hỏi “Ai là chứng nhân để biết chỗ ngồi này là của Ngài?”

Đức Phật khi đó từ tư thế thiền định, đặt bàn tay phải chạm đất và tuyên bố: “Mặt đất này là chứng nhân, đã chứng kiến qua nhiều kiếp, ta đã hoàn thiện hạnh Bố thí ba-la-mật, hạnh Trì giới ba-la-mật, và các ba-la-mật khác.” Sau câu trả lời của Đức Phật, ngay lập tức mặt đất rung chuyển khiến ma vương run sợ mà tự khắc rút lui.

35546611_2111639202443796_7451997992065695744_n

Ý nghĩa của tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

Ý nghĩa của tượng Phật Bổn Sư Thích Ca ngự trên đài sen là ý nghĩa biểu trưng. Hoa sen biểu thị cho đức tính thanh tịnh và giải thoát. Dù loài hoa này xuất phát ở những vũng bùn nhơ nhớp nhưng vẫn tỏa ra mùi hương thanh khiết như ông bà vẫn nói “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Chính vì hoa sen luôn giữ được sự thanh tịnh ngay cả giữa chỗ ô uế, hôi hám,... nên được trân quý vô cùng.

Đức Phật Thích Ca cũng vậy, Ngài trước đây cũng là một con người bằng xương bằng thịt như chúng ta, nhưng con người ấy không hề bị suy nghĩ tham - sân -si ảnh hưởng, cũng không bị sợi dây gia đình trói buộc. Dù có vinh hoa phú quý Ngài cũng chẳng màng, 1 lòng hướng thiện không bị dao động. Vì vậy chỉ có hoa sen mới có thể tượng trưng cho tâm hồn trinh bạch của Đức Phật.

Đôi mắt của đức Phật Thích Ca đăm chiêu nhìn xuống là biểu thị quan sát nội tâm. Ngài luôn luôn tự phản chiếu nội tâm và giác ngộ. Tâm là chủ nhân của mọi hành động, mọi nghiệp quả, do đó Phật giáo luôn hướng con người bỏ mọi ác để làm việc thiện. Chỉ khi con người tự sửa đổi suy nghĩ trong tâm niệm và hành động nơi tự thân mình để tránh những khổ đau và mang đến hạnh phúc, bình an.

z2394723718353_614e68c606b5eb76a00b37d6f55988be

Tượng Bổn Sư Thích Ca luôn có những tia hào quang chiếu sáng nhằm thể hiện việc luôn sáng suốt, sáng soi mọi người, mọi vật trên thế gian.

Tượng Bổn Sư Thích Ca được làm bằng gỗ mít để thờ cúng. Trong các không gian thờ cúng, giữa chánh điện thường thờ một tượng Bổn Sư Thích Ca bằng gỗ Có nhiều chùa sẽ thờ ba tượng ngồi ngang, đức Thích Ca Mâu Ni ngự ở giữa, bên phải đức Phật Thích Ca là Phật A Di Đà, bên trái là Phật Di Lặc. Đây là 3 vị Phật đại diện cho hiện tại, quá khứ và tương lai của con người.

Các mẫu tượng Bổn Sư Thích Ca bằng gỗ phổ biến

* Về hình dáng:
+ Tượng Bổn Sư Thích Ca ngồi: có các kích thước 39cm, 48cm, 68cm,...
+ Tượng Bổn Sư Thích Ca đứng: có các kích thước 47cm, 61cm, 68cm,...
+ Tượng Bổn Sư Thích Ca Đản Sinh

* Về kích thước:
+ Tượng Phật Thích Ca cỡ nhỏ: dưới 1m
+ Tượng Phật Thích Ca cỡ lớn: trên 1m (Tùy vào nhu cầu của quý khách, chúng tôi sẽ đúc tượng Phật với kích thước theo yêu cầu)

* Về chất liệu, màu sắc:
+ Tượng Bổ Sư Thích Ca làm bằng gỗ được sơn son thiếp vàng

Tại sao lại chọn thỉnh tượng Bổn Sư Thích Ca tại đồ thờ Quảng Đại?

Đồ thờ Quảng Đại tự hào là cơ sở hoạt động lâu năm trong nghề, đã có gia truyền 3 đời, nói về sự uy tín thì tại đây luôn tự tin hàng đầu.

Về đội ngũ làm nghề tại đây đều được trải qua ít nhất 5 năm kinh nghiệm, tạo ra những sản phẩm vô cùng điêu luyện và tinh xảo.

ĐẶc biệt nguyên liệu tại đây đều đã qua kiểm chứng, phải đạt chất lượng mới đưa vào vận hành.

Khi thỉnh tượng Phật Bổn sư thích ca tại đồ thờ Quảng Đại cũng như các loại tượng phật khác, bạn sẽ nhận được ưu đãi bảo hành gỗ trọn đời.

Về giá cả thì tùy từng loại nguyên liệu, kích thước sẽ có những mức giá khác nhau, nhưng yên tâm rằng mức giá mà đồ thờ Quảng Đại đưa ra sẽ khiến bạn ưng ý và hài lòng.

 tuong-thich-ca-mau-ni-the-ton-moc

Cách thỉnh tượng Bổn Sư Thích Ca.

Vì thờ tượng Phật không phải là việc ngẫu hứng, thích là mua về mà cần xuất phát từ sự thành tâm của chúng ta. Mỗi người có tâm hướng Phật, muốn thờ Phật mới nên mua tượng Phật về để thờ tại nhà. Hiện nay có nhiều người lầm tưởng rằng thờ Phật Thích Ca là để cầu ban phước, trừ họa hay che dấu để làm điều bất lương. Thờ Phật là phải theo mục đích hướng tâm, soi rọi tâm hồn, biết điều gì đúng điều gì sai, một lòng hướng thiện giúp ích cho đời mới đáng.

Cách thỉnh tượng Bổn Sư Thích Ca về thờ tại gia cho tất cả mọi người:

Gửi tượng Phật tại chùa: Sau khi mua tượng Phật thì gia chủ nên gửi tượng vào chùa để sư thầy làm phép, tụ kinh, làm lễ khai quang điểm nhãn. Gia chủ phải chuẩn bị sẵn bàn thờ tượng Phật để sẵn sàng thỉnh Phật về thờ tại gia trong khi gửi tượng tại chùa.

thch_ca

Một số lưu ý khi thỉnh tượng Bổn Sư Thích Ca

Đầu tiên, bàn thờ Phật phải được đặt ở trên cao nơi trang nghiêm nhất của ngôi nhà. Trên bàn thờ Phật cần có đầy đủ: bát hương, lọ hoa, chén nước,...

Có điều kiện thì các gia chủ nên dành riêng một gian thờ, phòng thờ để thờ Phật. Hoặc nếu không thì bàn thờ Phật để ở gian chính đối diện cửa chính, cửa trước của nhà, trên một chiếc bàn cao khoảng 0.7m.

Địa chỉ thỉnh tượng Phật Bổn Sư Thích Ca, hãy đến với đồ thờ Quảng Đại, Từ chất lượng dịch vụ cho đến sản phẩm và giá thành, mọi thứ đều khiến cho những khách hàng đã từng đến đây đánh giá tích cực. Nếu bạn có những thắc mắc về thỉnh tượng Bổn Sư Thích Ca hãy liên hệ tới hotline của cơ sở sản xuất để được tư vấn cũng như hỗ trợ chi tiết nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở 1: Ngã tư Sơn Đồng - Hoài Đức - Hà Nội

Cơ sở 2: Khu công nghiệp làng nghề Sơn Đồng

Điện thoại: 0904 699 991

 

VỀ CHÚNG TÔI

Làng Nghề Truyền Thống Sơn Đồng

ĐỒ THỜ TƯỢNG PHẬT QUẢNG ĐẠI

Cơ sở 1: Ngã tư Sơn Đồng - Hoài Đức - Hà Nội

Cơ sở 2: Khu công nghiệp làng nghề Sơn Đồng

Điện thoại: 0904 699 991

© Copyright 2017, Đồ thờ tượng phật Quảng Đại