logo_quang_dai_copy

0904.699.991

Địa chỉ thỉnh tượng tam Thế Phật

Địa chỉ thỉnh tượng tam Thế Phật
dia-chi-thinh-tuong-tam-the-phat - ảnh nhỏ  1

Địa chỉ thỉnh tượng tam Thế Phật

Đánh giá:

Lượt xem: 350

LH: 0904.699.991

Tượng Tam thế Phật

Nhắc đến tượng Phật, hẳn là không xa lạ gì đối với người dân Việt nam- một đất nước tôn thờ đạo Phật. Nhiều người còn muốn tìm hiểu sâu về nguồn gốc cũng như ý nghĩa của các tượng Phật. Nếu bạn là một tín đồ đang muốn đi sâu tìm hiểu và thỉnh tượng Tam Thế Phật thì bạn không thể bỏ qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những thông tin hữu ích cũng như địa chỉ thỉnh tượng Tam thế Phật uy tín.

Tìm hiểu về tượng Tam thế Phật.

Trước tiên, chữ Thế trong tam thế có thể hiểu là Thời. Vậy Tam Thế Phật nghĩa là Phật 3 thời: quá khứ, hiện tại và vị lai. Phật quá khứ đại biểu là Phật A Di Đà. Phật hiện tại đại biểu là Phật Thích Ca Mâu Ni. Còn Phật tương lai đại biểu là Phật Di Lặc. Nói rộng ra theo nghĩa này thì Tam Thế Phật nghĩa là vô lượng vô biên vô số chư Phật mười phương.

Tiếp đến, chữ Thế ở đây còn có thể hiểu là Thế giới. Thế giới trong Đạo Phật   gồm có:  phương Đông là thế giới Tịnh Lưu Ly của Phật Dược Sư, phương Tây là thế giới Cực Lạc của Phật A Di Đà và trung tâm là thế giới Sa Bà của Phật Thích Ca Mâu Ni… Chiếu theo trường nghĩa này, Tam Thế Phật chính là không gian vô lượng của thế giới chư Phật từ Đông sang Tây, từ phải sang trái, từ trên xuống dưới,… vô lượng vô biên vô số quốc độ Phật như thế.

Cuối cùng, trong giáo lý Đại thừa Phật giáo thì phật Thích Ca Mâu Ni Phật thường dùng ba loại chân thân khác nhau để truyền pháp. Đó chính là Tam Thân: Pháp thân, báo thân và ứng thân. Ba pho tượng Phật có nhiều hình thức chính là biểu hiện của Tam Thân Phật,  như Thiên Thai tông lấy Tỳ Lô Giá Na Phật, Lô Xá Na Phật và đức Thích Ca Mâu Ni Phật làm Pháp thân Phật, Báo thân Phật và ứng thân Phật.

tuong-tam-the

Ý nghĩa của tượng Tam thế Phật

Đối với từng loại tượng Phật cũng đều mang những ý nghĩa sâu sắc. Khi tin vào những ý nghĩa ấy con người như có thêm sức mạnh, vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Tượng Tam Thế Phật cũng vậy, thông qua ý nghĩa của tên tượng Tam thế Phật, để chỉ các vị Phật ở Quá khứ, Hiện tại và Tương lai là nhằm tôn sùng cái hình tướng chân thật, sáng láng, kỳ diệu, luôn tồn tại khắp không gian và xuyên thời gian của các đức Phật.

tuong-tam-the-moc3

Khi bản thân chúng ta  tin vào Phật cũng chính là tin rằng mình sẽ được che chở, phù hộ, bình an trong cuộc sống. Chỉ cần chúng ta sống tốt, tin rằng những quả ngọt sẽ lại đến. Tin Phật còn là tin vào nhân quả, gieo nhân nào ắt sẽ gặp quả đó. Ý nghĩa của tượng Tam thế Phật chính là nhắc nhở con người ta phải sống tốt, sống sao cho đúng đạo lý

Sự hiện thân của Tam Thế Phật về ba thời hiện tại, quá khứ, tương lai còn nhắc nhở con người phải biết trân trọng cuộc sống nơi hiện tại. Sống phải biết nhớ về quá khứ, trân trọng quá khứ tốt đẹp để có được hiện tại, không thẹn với thân tâm, lạc quan, vui vẻ, hướng về tương lai tốt đẹp.

Tượng Tam thế Phật còn thể hiện tín ngưỡng thờ phật lâu đời ở nước ta. Có thể thấy ngày nay, việc tôn thờ các tượng phật trong đền, chùa,… ngày càng phổ biến. Có những ngôi đền, chùa đã xuất hiện lâu năm trong lịch sử vẫn giữ được nét đẹp truyền thống là thờ cúng tượng phật. Tượng tam thế phật bằng gỗ hay bằng đá được thờ ở nhiều chùa ở Việt Nam , điển hình là chùa Bái Đính. Nếu có dịp hãy đến đó để thăm quan cũng như chiêm ngưỡng sự cổ kính của những bức tượng Phật.

tuong-tam-the-moc2

Địa chỉ thỉnh tượng Tam thế Phật ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang muốn tìm một nơi để thỉnh tượng Tam thế Phật uy tín cũng như chất lượng tốt nhất. Đồ thờ Quảng Đại chính là một địa chỉ bạn không thể bỏ qua, với chất lượng dịch vụ cũng như nhận được sự tin tưởng của khách hàng trên khắp mọi miền Tổ quốc. Hiện nay, các phật tử cũng như một số ngôi đền, chùa đã chọn đồ thờ Quảng Đại để thỉnh tượng Tam Thế Phật để cúng dường cho tu viện, chùa, đền… cầu mang lại bình an, tạo công đức và thể hiện lòng thành kính.

Hiện nay trên thi trường, Quảng Đại cung cấp rất nhiều loại tượng phật được điêu khắc bằng gỗ với giá tốt nhất, đảm bảo đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Đồ thờ Quảng Đại nhận cung cấp tượng Tam thế Phật cũng như tất cả các tượng phật đủ mọi kích thước .

Thỉnh tượng Tam thế Phật tại đồ thờ Quảng Đại, khách hàng sẽ yên tâm về chất lượng bởi đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.

 Khách hàng sẽ được Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật.

Hỗ trợ vận chuyển tượng phật tận nơi. Đặc biệt, đồ thờ Quảng Đại còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.

Chi phí phù hợp, tùy vào từng loại chất liệu cũng như kích thước tượng Phật sẽ có những mức giá khác nhau.

z2266785177946_3ecd672d6df36bbbb23f5f4b14876bb3

Gợi ý cách thờ tượng tam thế Phật tại gia:

Thứ nhất, Bàn thờ Phật cần đặt hướng ra phía cửa chính của căn nhà.  Tuyệt đối không nên đặt bàn thờ tượng Phật theo hướng đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng ngủ,...

Thứ hai, không nên thờ chung tượng Tam Thế Phật với các Thần Thánh. Thần thánh là những vị còn nằm trong lục đạo luân hồi, vẫn chưa đạt đến cảnh giới giác ngộ như Phật.Nếu là người hiểu Phật Pháp sẽ không thờ chung như vậy, bởi vì đây được coi là điều phạm cấm kỵ khi thờ Phật tại gia.

Thứ ba, bàn thờ Tam Thế Phật cần được lập ở một vị trí cao, ít nhất là cao hơn đầu gia chủ trở lên. Những nhà ở phố thường đặt bàn thờ Phật ở một không gian riêng biệt trên tầng cao nhất của căn nhà, trang trọng và uy nghiêm.

Thứ tư, đồ cúng các vị Tam Thế Phật chỉ dùng hoa quả, đặt trên chiếc đĩa đựng chỉ dành riêng để cúng Phật. Tuyệt đối không bày đồ mặn và vàng mã trên bàn thờ Phật.

Đặc biệt lưu ý, bàn thờ cần phải được đóng chắc chắn, vững chãi, tránh để sự cố đáng tiếc xảy ra.

Nếu bạn muốn thờ thêm gia tiên thì cần đặt bàn thờ ở tường nhà bên trái hoặc bên phải của bàn thờ Tam Thế Phật. Bởi vì Phật là đấng tối cao, là thầy của chúng sinh khắp mười phương ba cõi, kể cả những người đã khuất. Do đó, vị trí chính giữa, trung tâm chỉ dành để thờ Phật.

Nếu chọn ngày thượng an vị Phật thì chọn vào ngày rằm, mùng 1 hoặc ngày vía các chư Phật, Bồ Tát.

Đồ thờ Quảng Đại luôn tự tin sẽ đem đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng nhất cũng như giá cả hợp lý nhất. Đồ thờ Quảng Đại đã và đang lấy được vị thế trên thị trường nhiều sự cạnh tranh như hiện nay. Thỉnh tượng Tam thế Phật, hãy đến với đồ thờ Quảng Đại. Nếu như không có thời gian hoặc ở xa, khách hàng có thể liên hệ qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

Một số hình ảnh về tượng Tam Thế Phật:

tam-the-phat-la-ai-su-tich-tam-the-phat

z2266785271163_1508ec2645a4c281571453a2de0c4c39

tuong-tam-the-moc4

tuong-tam-the-son-thep

Làng Nghề Truyền Thống Sơn Đồng

ĐỒ THỜ TƯỢNG PHẬT QUẢNG ĐẠI

Cơ sở 1: Ngã tư Sơn Đồng - Hoài Đức - Hà Nội

Cơ sở 2: Khu công nghiệp làng nghề Sơn Đồng

Điện thoại: 0904 699 991

 

 

 

VỀ CHÚNG TÔI

Làng Nghề Truyền Thống Sơn Đồng

ĐỒ THỜ TƯỢNG PHẬT QUẢNG ĐẠI

Cơ sở 1: Ngã tư Sơn Đồng - Hoài Đức - Hà Nội

Cơ sở 2: Khu công nghiệp làng nghề Sơn Đồng

Điện thoại: 0904 699 991

© Copyright 2017, Đồ thờ tượng phật Quảng Đại