logo_quang_dai_copy

0904.699.991

Sự Tích Phật Bà Quan Âm

Sự Tích Phật Bà Quan Âm
su-tich-phat-ba-quan-am - ảnh nhỏ  1

Sự Tích Phật Bà Quan Âm

Đánh giá:

Lượt xem: 374

LH: 0904.699.991

THÔNG TIN SẢN PHẨM:

Sự tích Phật Bà Quan Âmvà địa chỉ thỉnh tượng Quan Âm Bồ Tát

Ngày xưa có ông Vua liên tiếp sinh ra được 2 cô con gái đầu lòng. Vua lo lắng không có người nối ngôi, ngày đêm cầu khẩn để Hoàng Hậu sinh được Hoàng Nam. Nhưng khi đến người con ra đời cũng vẫn là con gái. Vua lấy tên thứ ba mà đặt cho công chúa út, giận cho các đáng thiêng liêng không phù trợ giúp  mình đạt được ý nguyện. Tuổi thọ đã cao, Vua mong muốn cho cô công chúa thứ 3 lấy chồng, định sẽ truyền ngôi cho vị Phò Mã.

98162525_961082720991787_1457062548451885056_n

Trái hẳn với hai chị Diệu Thanh và Diệu Âm, công chúa Ba không thích đắm chìm trong cung điện xa hoa mà say mê trong tiếng kiệu cầu kinh, rồi hiến thân cho phật đạo. Nàng nhất quyết không chịu lấy chống khiến cho Vua và Hoàng Hậu nổi giận, bắt giam nàng ở phòng riêng sau hoàng cung và cấm không cho ai gặp.

Một hôm Vua và Hoàng Hậu ra ngoài ngự. Công chúa Ba chạy đến đón xa giá thăm hỏi. vua lại khuyên bỏ ý định tu hành mà tính đến chuyện trăm năm, song nàng nhất mực từ chối, và xin phép vua cha xuất gia đầu Phật. Vua giả vờ chiều theo ý con và cho nàng đến tơ ở chùa Bạch Tước. Đồng thời ra lệnh cho các nhà sư khuyên nhủ công chúa Ba về cung lấy chồng. Nếu việc không thành thì tất cả nhà sư trong chùa đều có thể bị thiêu cháy hoặc đều bị chém đầu.

Các nhà sư sợ hãi làm đủ mọi cách đều làm cho công chúa xiêu lòng mà hồi tục, nhưng đều vô hiệu. Vua hay tin đều nổi cơn thịnh nộ, ra lệnh đốt chùa để đốt luôn cả công chúa do không nghe theo lệch của vua cha. Nhưng ngọ lửa ùn ùn lổi lên bao vây cả bốn phía ngôi chùa,, trời đang tạnh, bỗng dưng mưa to gió lớn xối xả và dập tắt ngay cả đàm cháy. Vua bèn bắt công chúa Ba để sử tử, nhưng trời lại nổi bão táp dữ dội, sét đánh văng lưỡi dao của đao phủ nhắm bổ vào công chúa. Vua vẫn không nguôi giận đen xử giảo nàng. Công chúa đang sửa soạn dây để treo cổ nàng lên thì bỗng đâu một con cọp lớn phóng qua hàng rào binh sĩ vây quanh, cướp mất công chúa Ba. Đưa nàng đến chùa Hương Tích.

17038686_1908850352684890_3311948785072736101_o

Chùa Hương Tích ở về phía Phù Lưu thuộc tỉnh Hà Đông, dựng lên vào thời nhà Chính Hòa nhà Lê (1687) do hai bà vợ chúa Trịnh, do hai chị em Đào Thị Cư và Đào Thị Niên cùng nằm mộng thấy Phật Bà Quan Âm rồi xây cất lên. Đời Hồng Đức vua Lê Thánh Tôn cho khắc ngay trên cửa vào Hương Tích là Nam Thương Đệ Nhất Động. Giữa chốn lân tuyền này, qua Bến Đục Đò Suối, rải rác các  ngôi chùa ngoài Thiên Chủ, chùa giả Oan, chùa Cửa Võng, chùa Tiên, chùa Trong, cùng nhiều hang động, thạch nhũ, hang Phật Tích, động Tuyết Quỳnh, đồi Không Lộ của Thần Trụ Trời, núi Gà, núi Tượng, núi Trống, núi Chiêng, núi Các Cô, núi Các Cậu cho các gia đình không con đến cầu tự. Các cửa Võng, cửa Vương, cửa Chấn Song, lối xuống âm phủ, đường đi lên trời ... tương truyền trong động có một Lẫm Thóc vô tận trời sinh để nuôi các nhà sư tu hành ở Hương Tích, cùng kho tiền, nhà tầm tiên, chuồng lợn tiên, nhà sách tiên, áo quần tiên ngày nay đã hóa thành đá...

Chùa Hương Tích thờ Phật Bà Quan Âm một ngàn tay một ngàn mắt (thiên thủ thiên nhãn), cọp cõng công chúa Ba đến đây ở tu hành. Các thủ dữ trong rừng được cảm hóa đến nghe kinh, rồi chia nhau chim hái trái, nai lấy nước, cọp bổ củi, khỉ vo gạo, rồng thổi lửa nấu cơm... giúp đỡ trong công việc hàng ngày.

Từ đó việc thờ tượng Quan Âm Bồ Tát hiển thị phổ độ chúng sinh.

Nhận làm đồ thờ tượng phật.

Thỉnh tượng Quan Âm Bồ Tát

Thông tin liên hệ :

Website : Dothoquangdai.vn

Hotline : 0931118486

Zalo: 0904699991

Địa chỉ : Xưởng sản xuất đồ thờ tượng Phật Quảng Đại, Khu công nghiệp Cánh Gà- Sơn Đồng- Hoài Đức- Hà Nội

VỀ CHÚNG TÔI

Làng Nghề Truyền Thống Sơn Đồng

ĐỒ THỜ TƯỢNG PHẬT QUẢNG ĐẠI

Cơ sở 1: Ngã tư Sơn Đồng - Hoài Đức - Hà Nội

Cơ sở 2: Khu công nghiệp làng nghề Sơn Đồng

Điện thoại: 0904 699 991

© Copyright 2017, Đồ thờ tượng phật Quảng Đại