logo_quang_dai_copy

0904.699.991

Thỉnh tượng Phật A Di Đà

Thỉnh tượng Phật A Di Đà
thinh-tuong-phat-a-di-da - ảnh nhỏ  1

Thỉnh tượng Phật A Di Đà

Đánh giá:

Lượt xem: 397

LH: 0904.699.991

Ngày nay, việc thỉnh tượng Phật về các cơ sở đền, chùa,.. hay thậm chí là đưa về thờ cúng tại gia không phải là việc hiếm hoi. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thỉnh tượng, thích thì mua là được mà quan trọng nhất vẫn là từ tâm. Với mỗi loại tượng thì việc thờ cúng cũng có những quy chuẩn cũng như những điều cấm kị. Nếu bạn đang có nhu cầu thỉnh tượng Đức Phật A Di Đà thì hãy theo dõi bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin về tượng Phật A Di Đà cùng với địa điểm thỉnh tượng Phật A Di Đà cho bạn!

Tượng Phật A Di Đà là ai?

Chắc hẳn chúng ta ai cũng đều nghe về cái tên Phật A Di Đà nhưng số người hiều được nguồn gốc của tượng phật Di Đà thì lại không nhiều.

Đức Phật A Di Đà là một vị vua trong truyền thuyết theo kinh điển Phật giáo Đại Thừa, người đã từ bỏ vương quốc của mình để trở thành một tu sĩ Phật giáo và có tên là Dharmakara, có nghĩa là “Kho Chứa Pháp”. Nhiều Phật tử thuộc trường phái Tịnh Độ thường xuyên niệm “Nam Mô A Di Đà Phật” để nương tựa thân mình vào Đức Phật A Di Đà để Ngài dẫn họ về cõi Tây Phương Cực Lạc sau khi chết.

Theo các kinh sách, Đức Phật A Di Đà sở hữu công đức vô hạn phát sinh từ những việc tốt không biết bao nhiêu kiếp trước. “A Di Đà” có thể dịch là “Ánh Sáng Vô Hạn” do đó Đức Phật A Di Đà thường được gọi là “Đức Phật Ánh Sáng”.

z2277208973899_ec13e041acb94d84076563f1ededd4bb

Được truyền cảm hứng bởi những lời dạy của Đức Phật Lokesvaraja, Đức Phật A Di Đà đã lập ra 48 lời thề nguyện tuyệt vời để cứu độ chúng sinh. Lời thề thứ 18, là nền tảng của Tịnh Độ: “Nếu sau khi đạt được Phật quả, tất cả chúng sinh khát khao thành thực và đức tin để được tái sinh trong đất của tôi, niệm tên tôi 10 lần mà không được sinh ra ở đó, thì tôi không thể đạt được giác ngộ hoàn hảo.”

Kể từ đó, Đức Phật A Di Đà sau 5 năm tu luyện, cuối cùng đã đạt được giác ngộ tối cao. Điều này có nghĩa là lời tuyên thệ từ bi và vĩ đại của Ngài giờ đây đã trở thành hiện thực, cõi Tây Phương Cực Lạc (Pure Land – Sukhavati) đã được thiết lập, đau khổ của chúng sinh sẽ được giải thoát nếu họ có đức tin để gọi tên Ngài.

tuong-phat-a-di-da-phun-pu

 

Nét đặc trưng của tượng phật A Di Đà

Đức Phật A Di Đà trên đầu có các cụm tóc xoắn ốc, mắt nhìn xuống, miệng thoáng nụ cười cảm thông cứu độ, khoác trên người áo cà sa màu đỏ (tượng trưng cho màu mặt trời lặn phương Tây).

Tư thế tay của Đức Phật A Di Đà: Đức Phật A Di Đà có thể trong tư thế đứng, tay làm ấn giáo hóa - tức là tay mặt đưa ngang vai, chỉ lên, tay trái đưa ngang bụng, chỉ xuống, hai lòng bàn tay hướng về phía trước; trong mỗi tay, ngón trỏ và ngón cái chạm nhau làm thành vòng tròn.

tuong-phat-12

Đức Phật A Di Đà cũng có thể ngồi kiết già trên tòa sen, tay bắt ấn thiền (tay để ngang bụng, lưng bàn tay phải nằm chồng lên lòng bàn tay trái, hai ngón cái chạm nhau). Trên tay Phật có thể giữ một cái bát, là dấu hiệu cho giáo chủ.

Nhân vật thường bên Đức Phật A Di Đà thường được minh họa cùng hai vị Bồ tát là Quán Thế Âm (bên trái, cầm cành dương và bình nước cam lộ) và Đại Thế Chí Bồ tát (bên phải, cầm bông sen xanh).

Ý nghĩa từ cái tên tượng Phật A Di Đà

Đức Phật A Di Đà là đức Phật làm giáo chủ cõi Tây Phương Cực Lạc:

Qua tên gọi Đức Phật A Di Đà, dân gian truyền nhau với ba ý nghĩa:

  • Vô lượng quang có nghĩa là hào quang trí tuệ của Ngài chiếu khắp các thế-giới.
  • Vô lượng thọ có nghĩa là thọ mạng của Ngài sống lâu không lường kể.
  • Vô lượng công đức có nghĩa Đức Phật A Di Đà làm những công đức không ai kể xiết.

tuong-phat-a-di-da-son-son-thep-vang-3

Lựa chọn thỉnh tượng Đức Phật A Di Đà- đồ thờ Quảng Đại

Tại sao chúng tôi lại muốn giới thiệu cho bạn đến đồ thờ Quảng Đại mà không phải địa điểm khác. Tất cả đều có lý do

Đồ thờ Quảng Đại- địa chỉ cung cấp tượng Phật A Di Đà chất lượng hàng đầu với giá cả phải chăng.

Tại đây, nhận làm theo yêu cầu của khách hàng từ chất liệu như Gốm, Sứ, Đồng, Gỗ,… cho đến kích thước.

Khách hàng đến đây sẽ được tư vấn nhiệt tình, báo giá cụ thể, không qua các khâu trung gian.

Đảm bảo rằng các chất liệu được sử dụng tại đây đều đã trải qua những khâu tuyển chọn kỹ càng nhất, nhằm mục đích đem đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng nhất.

Đặc biệt đội các nghệ nhân khắc tượng tại đây đều là những người có tay nghề kỹ xảo, kinh nghiệm không dưới 10 năm.

Bạn yên tâm với giá tượng thờ ở đây, chắc chắn sẽ phù hợp với túi tiền của  bạn.

z2277208963387_2afd94ad34d5242d2279e2554762a606

 

Khi thờ hay thỉnh tượng Phật A Di Đà có lưu ý gì không?

Đối vời từng loại tượng thờ đều có những lưu ý rieent, và bạn cũng không thể bỏ qua những điều cần thiết khi thỉnh tượng Phật A Di Đà dưới đây:

Thờ Đức Phật A Di Đà thì bàn thờ phải trang nghiêm, hàng ngày cần quét dọn, rút bớt chân hương, nếu hoa quả khô héo thì nên thay mới để cúng dường. Vào những ngày sóc vọng (ba mươi, mùng một - mười bốn, mười lăm âm lịch hàng tháng) thì nên sắm sinh nhang đèn, hoa trái trang nghiêm dâng cúng.

Không nên sử dụng các loại nước hoa cho tượng Phật Di Đà. Bởi theo quan niệm xưa những hương vị đó tạo ra sự dính mắc, trói buộc và mê đắm cho thế gian.

Khi thấy tượng bị bụi bám dính thì lấy một chiếc khăn sạch, mới tinh để lau tượng.

Đặc biệt thờ tượng Đức Phật A Di Đà thì phải thành tâm: Gia chủ phải giữ gìn Ngũ giới, đặc biệt là không sát sinh tại gia. Giữ gìn Thân-Khẩu-Ý trong sạch, tham thiền, niệm Phật, sám hối.

tuong-phat-a-di-da-son-son-thep-vang-2

Thỉnh tượng Phật A Di Đà, hãy nhanh chóng liên hệ với đồ thờ Quảng Đại để được hỗ trợ và tư vấn tận tình. Đồ thờ Quảng Đại đã và đang trở thành địa chỉ uy tín về thỉnh tượng và được nhiều người quan tâm. Nhằm làm hài lòng khách hàng, đồ thờ Quảng Đại đang tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ.

Xem thêm: 

Tượng Phật A Di Đà sơn son thếp vàng 1

Tượng Phật A Di Đà phun PU

Tượng Phật A Di Đà mộc 1

ĐỒ THỜ TƯỢNG PHẬT QUẢNG ĐẠI

Cơ sở 1: Ngã tư Sơn Đồng - Hoài Đức - Hà Nội

Cơ sở 2: Khu công nghiệp làng nghề Sơn Đồng

Điện thoại: 0904 699 991

 

 

 

 

 

 

VỀ CHÚNG TÔI

Làng Nghề Truyền Thống Sơn Đồng

ĐỒ THỜ TƯỢNG PHẬT QUẢNG ĐẠI

Cơ sở 1: Ngã tư Sơn Đồng - Hoài Đức - Hà Nội

Cơ sở 2: Khu công nghiệp làng nghề Sơn Đồng

Điện thoại: 0904 699 991

© Copyright 2017, Đồ thờ tượng phật Quảng Đại